Đánh giá xe Yamaha SCR950 mới: Đối thủ của Ducati Scrambler

Gần đây hãng Yamaha vừa giới thiệu một mẫu xe mới – chiếc Yamaha SCR950. Đây thực tế là một biến thể mang kiểu dáng scrambler của mẫu xe cruiser Star Bolt của hãng vốn đã rất nổi tiếng trên thị trường.

Chiếc Yamaha SCR950 là mẫu mới nhất thuộc vào các model "Sport Heritage" của Yamaha. Chiếc xe có 2 phiên bản mầu là đỏ (Rapid Red) và bạc (Charcoal Silver).

Chiều cao của yên xe được tăng thêm gần 14 cm so với chiều cao của chiếc Star Bolt thành 83 cm và được làm phẳng lại, điều này giúp người ngồi thoải mái hơn, tay lái được thiết kế cao và rộng giúp người lái có thể dễ dàng đứng lên điều khiển xe.

Về động cơ của chiếc Yamaha SCR950, được trang bị động cơ V-Twin dung tích 942cc, nghiêng 60 độ, làm mát bằng không khí. Hộp số của xe sử dụng hộp số 5 cấp, truyền động tới bánh sau bằng dây đai cu-roa có lõi làm bằng sợi carbon.

Về phanh, lốp xe và giảm xóc: Cả 2 phanh đĩa trước và sau đều có kích thước 298 mm, vành nan hoa, lốp được sản xuất bởi công ty Bridgestone nổi tiếng. Thông số lốp trước là 100/90-19 ; còn lốp sau là 140/80-17. Giảm xóc trước dạng ống lồng có hành trình 119mm, phía sau là giảm xóc kép có hành trình 71mm. Thiết kế này rất phù hợp với những chuyến đi off-road.

Trọng lượng của chiếc Yamaha SCR950 là 248 kg, bình xăng có dung tích 13 lít. Rất nhiều người cho rằng với một chiếc xe như vậy là quá nặng.

Nhờ vào việc thiết kế yên xe cao hơn và tay lái phong cách off-road giúp Yamaha SCR950 ngồi thoải mái hơn người anh em Bolt nhiều. Tuy nhiên phần đệm của yên xe quá mỏng khiến cho người dùng sẽ cảm thấy khó chịu khi đi đường dài. Ngoài ra nó còn một số điểm trừ như thiếu đi hệ thống kiểm soát lực, hệ thống ABS hay các chế độ lái đa dạng…

Xe được lấy cảm hứng từ các mẫu xe cổ điển tuy nhiên vẫn mang phong cách hiện đại với cụm đồng hồ đo trung tâm là màn hình LCD chứ không phải đồng hồ kim như trước. Nó cho phép người dùng theo dõi tốc độ , tổng số quãng đường di chuyển… cụm đồng hồ hiển thị khá rõ ràng trong mọi điều kiện ánh sáng.

Ngoài ra chúng ta có thể kiếm được rất nhiều phụ kiện độc đáo cho chiếc xe này. Riêng Yamaha đã cung cấp đến 30 phụ kiện khác nhau như kính chắn gió, túi treo đồ sau yên…

Nói chung với nhu cầu đi lại thông thường hay những chuyến du lịch, off-road vào cuối tuần thì chiếc xe là một lựa chọn khá hợp lý. Hiện Yamaha SCR950 đang được bán tại thị trường Mỹ với giá 8.699 USD tương đương 194 triệu VND.

Một số hình ảnh mẫu Yamaha SCR950:
Theo Bạch Dương (Dân Việt)

Post a Comment (0)
Previous Post Next Post

Put your ad code here